Loading alternative title

 

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã phải dừng bước ở vòng 1/8 nội dung Carom 3 băng giải Luxor tại Ai Cập, bất chấp anh đã đến rất gần thắng lợi trong trận đấu gặp Myung Woo Cho đến từ Hàn Quốc.

Bị dẫn điểm trong phần lớn trận đấu, nhưng Quyết Chiến đã có một chuỗi lên điểm liên tiếp để dẫn 37-28, chỉ còn cách chiến thắng có 3 điểm nữa. Nhưng rồi Myung Woo Cho đáp trả khi lên liên tiếp 12 điểm, trong khi Quyết Chiến chỉ ghi vỏn vẹn 1 điểm duy nhất và thất bại với tỷ số chung cuộc 38-40.

Với việc dừng bước ở vòng 1/8, Quyết Chiến sẽ nhận số tiền thưởng là 1.000 euro. Người vô địch giải đấu này sẽ nhận tiền thưởng là 5.500 euro.

Quyết Chiến 1 mình vào vòng 1/8 giải thế giới

Vị thế của các cơ thủ Việt Nam giờ đã khác, sau ngôi á quân giải thế giới vào năm 2016 của Trần Quyết Chiến và vừa qua Nguyễn Quốc Nguyện đã mang về danh hiệu vô địch châu Á lần đầu tiên cho Việt Nam.

Với khí thế hừng hực, Việt Nam đã có tới 9 cơ thủ tới tham dự giải thế giới ở Luxor (Ai Cập), gồm có: Mã Minh Cẩm, Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Lý Thế Vinh, Ngô Đình Nại, Mã Xuân Cường, Dương Anh Vũ, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Đinh Quang Hải, dù hiện tại chỉ còn mình Trần Quyết Chiến lọt vào vòng 1/8 nhưng có thể thấy các cơ thủ Việt Nam đang tự tin chinh phục giải đấu lớn.

http://image.24h.com.vn/upload/1-2017/images/2017-03-31/1490934379-quyetchien1.jpg

Ở vòng đấu loại trực tiếp (32 tay cơ) diễn ra vào tối ngày hôm qua (30/3) tại Ai Cập, Việt Nam có 3 cơ thủ góp mặt khi mà Mã Minh Cẩm và Mã Xuân Cường đều bị loại thì tất cả đặt niềm tin vào Quyết Chiến và anh đã không phụ lòng tin ấy. 

Quyết Chiến xếp hạng 15 thế giới đã đánh bại Jean Paul De Bruijn (Pháp) cơ thủ từng giành tới 54 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 1 lần vô địch thế giới (2007) và 6 lần vô địch châu Âu. Cơ thủ Việt Nam đánh bại Jean Paul (40-30) sau 16 gậy với đường cơ dài nhất ghi 7 điểm.

Lọt vào vòng 1/8, đối thủ tiếp theo của siêu sao Việt Nam là Myung Woo Cho, "thần đồng" carom 3 băng mới 18 tuổi của Hàn Quốc, năm ngoái cơ thủ này đã giành chức vô địch thế giới trẻ. Chàng trai này cũng từng giành HCĐ ở giải chuỗi giải thế giới năm 2016 tại Guri (Hàn Quốc).

Rõ ràng, Myung Woo là một "chướng ngại vật" không dễ với Quyết Chiến. Vào 16 giờ chiều nay (giờ Việt Nam) trận đấu giữa Quyết Chiến và Myung sẽ diễn ra ở Ai Cập.

 

  • Chia sẻ:
 Tiều đề tin tức trước Tiêu đề tin tức sau 

Tin tức liên quan

image title here

Some title